Danh mục

QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

            Khi phát sinh tranh chấp, Nền tảng Topenland đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Người mua vào chất lượng dịch vụ của Nền tảng Topenland và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Người mua khiếu nại về Bất Động Sản của người bán qua email: support@topenland.com
  • Bước 2: Sau khi nhận được khiếu nại, Nền tảng Topenland sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Người mua.
  • Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Nền tảng Topenland thì Ban quản trị sẽ yêu cầu Người mua đưa vụ việc này ra cơ quan Tòa án có thẩm quyền hoặc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

  • Công ty Cổ phần Topenland Việt Nam
  • Trụ sở chính: 89 Trần Quốc Toản, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
  • Văn phòng giao dịch: Richmond City - 207 Đường Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nền tảng Topenland tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị người bán/cho thuê đăng tin Bất Động Sản trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến Bất Động Sản. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm Chủ đầu tư và Người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết các tranh chấp, khiếu nại. Đối với Chủ đầu tư/Người bán cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Người mua, giải quyết khiếu nại, tranh chấp của Người mua liên quan đến Bất Động Sản do Chủ đầu tư/Người bán cung cấp trên Nền tảng Topenland. Đối với Nền tảng Topenland sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến Người mua/thuê và Người bán/cho thuê nếu được một trong hai bên (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi các bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị Nền tảng Topenland. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Người bán/cho thuê, Nền tảng Topenland sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Nền tảng Topenland sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về Bất Động Sản của Người bán/cho thuê đó trên Nền tảng Topenland đồng thời yêu cầu Người bán/cho thuê bồi hoàn cho Người mua/thuê thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Người mua/thuê.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai bên Người mua/thuê Chủ đầu tư/Người bán/cho thuê, thì một trong hai bên có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình.

Thời hạn xử lý tranh chấp và xử lý khiếu nại trong vòng 03 - 05 ngày làm việc sau khi tiếp nhận thông tin khiếu nại, tùy theo tính chất và mức độ của việc khiếu nại. 

Để rõ ràng, Công ty chỉ là bên trung gian để phối hợp, hỗ trợ xử lý và giải quyết các tranh chấp khiếu nại có liên quan giữa Chủ đầu tư/Người bán/cho thuê với Người mua/thuê, trong mọi trường hợp Nền tảng Topenland được miễn trừ các tranh chấp có liên quan trên.